Wednesday, January 9, 2008

Only the lonely 8 Jan 2550 : เมื่อ Pijika กลับมาจัดรายการ- ความเศร้าหลังปีใหม่ของ ดร.ปุ้ย + MV แก้วกัลยา

ในช่วงเวลาถวายความอาลัย สมเด็จพระพี่นางฯ เปิดดูทีวีตอน 5 ทุ่ม ได้เห็น MV เพลง แก้วกัลยา ขับร้องโดย ผู้พิการทางสายตา ด้วยเสียงร้องที่ไพเราะจับใจ ซึ่ง ดร.นรินทร์ กรินชัยบอกว่า เป็นการชดเชยในส่วนที่ขาดหายไปของพวกเขา จึงขับร้องออกมาได้อย่างไพเราะจับใจจริงๆ

นี่คือ MV เพลง แก้วกัลยาหากคุณเปิดมาไม่เจอ หรือ load ได้ช้ามากๆ เพราะ youtube ในช่วงนี้มีปัญหา คลิกชมที่ http://youtube.com/watch?v=K8U1Hmf5jpw

ดาวน์โหลด เก็บไว้ชม (บางเวลาอาจจะดาวน์โหลดไม่สำเร็จ ขึ้นกับความเร็ว internet ของท่าน


Download Link (.flv - Flash Video)

Click Here for a Free FLV Player ตัวเปิดไฟล์ .flv - Flash Video

...หลังจากเมื่อคืนวาน พี่ฮอลล์ Pijika ป่วยจนมาจัดรายการไม่ได้ คืนวันอังคารท่านพี่ก็โผล่มาแล้วนะครับด้วยทรงผมทรงใหม่ จนพี่ปุ้ยพูดแซวว่า "น้องฮอลล์"
เห็นทรงผมต้อนรับปีใหม่ของพี่ฮอลล์แล้ว ยิ้มเกือบหุบไม่ลง

มีรูปเปรียบเทียบให้ดูด้วย ทั้งทรงผมเวอร์ชั่นปีเก่า และปีใหม่

ไม่รู้ว่า ทรงใหม่เนี่ย พี่ฮอลล์ไปเดินแถวไหนมาเนี่ย ทำทรงผมตามแบบสาวๆแถวไหนน้อ ดูอินเทรนด์จริงๆ
ส่วนพี่ปุ้ยบอกว่า นั่งแท๊กซี่ไปทำผมที่แกรมเมอร์แฮร์แคร์มาเหมือนกัน แต่ทว่า ดูในจอทีวี ดูไม่ออกเลย เหมือนเดิม ต้องไปดูตัวจริงถึงจะเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน

ทรงผมพี่ปุ้ยไม่ค่อยเปลี่ยนไปมากเท่าไหร่ เห็นแต่หวีปัดไปปัดมา ไว้ผมสั้นอย่างนี้ เสียเปรียบพี่ฮอลล์ซะแล้ว


พี่ฮอลล์มาจัดรายการวันนี้ ไม่รู้สวมบทหญิงอึดเหมือนเดิมรึเปล่า พี่เค้ายิ่งทุ่มเทให้งานมากๆ เรื่องพักผ่อนเอาไว้ทีหลัง ถ้าป่วยก็หยุดพัก...
ทำทรงผมลดอายุตัวเองยังงี้ดูสะดุดตาดี แต่ทว่า น้ำเสียงที่พูดในโทนนี้ เหมือนช่วงปีก่อนที่มาจัดรายการทั้งๆที่เป็นไข้ตัวร้อนเลยนะครับ...

เอ้า เขียนถึงเนื้อหาในรายการบ้างดีกว่า ให้บันทึกนี้ ดูมีสาระซักหน่อย :)))

ช่วง Talk คุยในหัวข้อ "เรื่องที่ผู้หญิงอย่างเรารู้สึกเศร้าที่สุด" เพราะวันอังคาร เป็นวันที่จัดเนื้อหาสำหรับผู้หญิง

เก็บประเด็นใน VTR ที่ไปถามนานาทัศนะ ผู้หญิงเศร้ามากที่สุด เมื่อเจอกับเรื่องอะไร
- เหตุการณ์ที่เจอเมื่อวัยเด็กที่กระทบจิตใจ แล้วมาเจออีกครั้งหนึ่ง
- ความสวยความงาม
- ความรัก

- การเรียนตกต่ำ
- ทำดีให้ใครสักคน แล้วเขาคนนั้นมองข้าม ไม่เห็นคุณค่า
- ไม่มีเงินใช้ เครียด
- เรื่องผู้ชาย เพราะมีความรักเข้ามาในชีวิตมาก (ผู้หญิงคนหนึ่งเป็นคนตอบ)
- การสูญเสียของสำคัญ คนในครอบครัว ผู้เป็นที่รัก
- อกหักจากคนรัก เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่อ่อนไหวง่าย
- แฟนนอกใจ รักมากจึงผิดหวังมาก

แขกรับเชิญ คือ คุณอิ๋ม กันวรา เจียประเสริฐ ที่เป็นออกาไนเซอร์ ลูกจ้าง ฟรีแลนซ์ ฯลฯ สาวจากลำปาง ที่มาเรียนและใช้ชีวิตใน กทม. ซึ่งเป็นคนที่เคยเชิญมาออกรายการเมื่อสมัยที่รายการ Only the lonely ออกอากาศทางช่อง News1 ซึ่งเรื่องเศร้าของเธอในช่วงปีใหม่คือ คุณอิ๋มไม่ได้กลับบ้าน ต้องอบู่ใน กทม. เมื่อไม่ได้อยู่กับคนในครอบครัวในวันหยุดเทศกาลปีใหม่ จึงรู้สึกเศร้า เหงาจริงๆ

เปิดประเด็นในแนวนี้ ก็เข้าทางเม้ากันสนุกปากเลย พี่ฮอลล์ก็บอกว่า ปีใหม่ได้กลับบ้านเพราะได้น้องช่วยค่าน้ำมัน ถ้าพี่ฮอลล์ไปเอง คงดไป เพราะค่าน้ำมันแพงเหลือเกิน แล้วเวลาที่พี่ฮอลล์กลับบ้าน จะมีเงินจ่ายค่าน้ำมันรถอย่างเดียวคงไม่พอ กลับบ้านต้องมีเงินเป็นค่าใช้จ่ายอย่างอื่นๆ ติดตัวกลับไปใช้สอยที่บ้านด้วย ต้องใช้เงินตลอด ถ้าพี่ฮอลล์ไปแบบกระเป๋าแฟบ ก็ไม่อยากจะกลับ

ส่วนพี่ปุ้ย เรื่องเศร้าช่วงปีใหม่ คือ เงินค่าสอนพิเศษยังไม่ออก การเงินเลยฝืดนิดๆ.....โห..................... รับบทเป็นพิธีกร รับบทเป็นอาจารย์ และอีกหลายๆบทบาทในมหาวิทยาลัยแล้ว ยังมีเวลาสอนพิเศษอีกด้วย น่าสงสัยจริงๆว่า พี่ปุ้ยเค้านอนวันละกี่ชั่วโมงล่ะเนี่ย ดูหน้าตาพี่ปุ้ยในรูปสิครับ พอพูดถึงเรื่องเศร้าช่วงปีใหม่ (เพราะเงินค่าสอนพิเศษยังไม่ออก) ...... แหม หน้าตาดูเศร้าจังเลยนะครับ 555555555555555

ยามดึกๆ ที่กาฬสินธุ์ อากาศเย็น ยิ่งดึกยิ่งง่วง
ช่วง talk เอาหัวข้อเรื่องเศร้ามาพูด เศร้ายามดึก เดี๋ยวนอนไม่หลับ เลยเข้านอนดีกว่า เพราะง่วงนอน...

.... แต่ข่าว น้ำมันพืช ขึ้นราคา เป็นเรื่องน่าเศร้าเหมือนกันนะครับ เวลาสั่งข้าวราดแกง เอาไข่เจียว ไข่ดาว ก็จะต้องจ่ายเพิ่มขึ้น ปกติ บางร้าน ถ้าจะเพิ่มไข่ดาว จ่าย 7 บาท ต่อไป ต้องควักเงินเพิ่มอีกสิครับ

No comments:

Post a Comment